Sự dung hòa của Big Firm và Startup - Câu chuyện cái cây nhỏ

TỪ CÂU CHUYỆN CÁI CÂY NHỎ…

Tại một đất nước nhiệt đới, vì thời tiết nắng nóng nên mọi người đều cần một chút bóng mát cho ngôi nhà của mình. Hết thảy mọi người đều tìm mua những chiếc dù che lớn và hài lòng với bóng râm mà cây dù có thể mang lại ngay lập tức trong những ngày hè oi bức. Duy chỉ có Start lựa chọn mua một hạt mầm nhỏ đem về trồng giữa sân nhà. Anh gieo hạt mầm xuống và tưới nước hàng ngày cho nó. Ban đầu mọi việc thuận lợi, hạt mầm nảy thành chồi xanh, chồi xanh biến thành cây nhỏ trong niềm mong chờ của Start. Nhưng nơi Start sống có khí hậu khá khắc nghiệt, cây nhỏ có dấu hiệu còi cọc, chậm phát triển, vàng úa dần. Không nản chí, anh vẫn kiên trì tìm hiểu và thử đủ mọi cách chăm bón khác nhau.

Cuối cùng thì Start cũng tìm ra cách chăm bón phù hợp cho cây trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, cái cây nhỏ dần trở nên xanh tốt và phát triển ngày một nhanh chóng. Sau nhiều năm, cây nhỏ ngày nào đã phát triển thành một thân cây lớn. Nó không chỉ cho Start bóng mát mà còn tạo bóng râm cho đủ khu đất sau nhà. Ngoài ra, khi đến mùa, nó cònđều đặn cho nhà anh thêm hoa trái. Anh còn làm cái xích đu cho các con chơi ngay dưới tán cây và cũng bằng gỗ của cành cây. Còn cây dù che của những người hàng xóm bên nhà Start ngày nào giờ đây vẫn thế, vẫn chỉ đủ che mát một khoảng sân hẹp và xuống cấp dần theo thời gian. Cây dù thì làm sao có thể lớn thêm được và dĩ nhiên cũng chẳng có hoa trái nào để cho chủ nhân của nó thu hoạch cả.

ĐẾN CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Đại Việt Group của chúng tôi cũng được gieo trồng từ những hạt mầm như thế. Vào năm 2006, anh Lê Xuân Trường – một người thanh niên trẻ thế hệ 8x đã bắt đầu ước mơ xây dựng một kênh thông tin về Bất động sản – một lĩnh vực còn hết sức mới mẻ và lạ lẫm tại thời điểm bấy giờ chỉ với vỏn vẹn 50 triệu đồng. Sau hơn 12 năm phát triển, Batdongsan.com.vn đã trở thành Kênh thông tin số 1 về bất động sản tại Việt Nam và Đông Nam Á với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng và có những bước tiến ra thị trường quốc tế và hướng đi mới. Cùng đồng hành đến năm 2018, Chủ tịch Lê Xuân Trường đã khởi tạo và duy trì được những thành công rất lớn vươn tầm quốc tế với batdongsan.com.vn. Đến nay, anh cũng đã xây dựng thành công Đại Việt Group với hơn 700 nhân sự, có chi nhánh tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, cùng các văn phòng và dự án tại 6 nước trên khắp thế giới, dự kiến phát triển về nhân sự và chi nhánh thần tốc trong các năm tới.

Từ hạt mầm nhỏ ngày nào, Đại Việt Group giờ đã được biết đến là đơn vị phát triển các cổng thông tin điện tử hàng đầu trong lĩnh vực xe hơi, truyền thông và marketing. Hiện nay, dự án xe hơi với trang Oto.com.vn đang dần chiếm lĩnh thị trường mua bán xe hơi với lượng tin đăng và lượng truy cập đứng đầu trong các cổng thông tin về ô tô tại Việt Nam. Từ năm 2016, Đại Việt Group cũng bắt đầu chuyển mình vươn ra quốc tế với dự án Auto Portals và nhanh chóng phủ sóng rộng rãi tại nhiều quốc gia trong khu vực. Các dự án website bán xe hơi tại Thái Lan (Auto Network Thailand), Indonesia (Cintamobil.com), Phillipines (Philkotse.com), Nigeria (Najiauto.com), Ấn Độ (indianAuto.com) và Mexico (Automexico.com) đang dần hoàn thiện và khẳng định chỗ đứng của mình tại các quốc gia này. Bên cạnh đó, các dự án về Giáo dục sớm (ODP) và Nhân học cũng được chủ tịch Lê Xuân Trường xây dựng với tâm huyết cống hiến cho cộng đồng. Vượt ngoài những lĩnh vực thế mạnh vốn có, Đại Việt Group gia nhập vào thị trường du lịch với các dự án Tổ hợp du lịch và Khách sạn và hứa hẹn nhiều thành công mới. Với sự phát triển nhanh chóng cả về chất lượng lẫn số lượng, Đại Việt Group tự tin rằng sẽ trở thành một doanh nghiệp có vị thế vững chắc trong nước và tiếp tục vươn xa ra quốc tế với chất lượng và sự uy tín, tận tâm hàng đầu.

Từ bàn tay của người Việt Nam, Đại Việt Group tự hào sẽ đưa sản phẩm Việt Nam hội nhập với thế giới bằng sự tự tin, sáng tạo và bản lĩnh chinh phục mọi đỉnh cao.