/ Close

'Mua xe khó, có Oto lo' - “Binh pháp” mua xe hơi dễ dàng từ A đến Z nhờ hệ sinh thái Oto.com.vn

22 October 2020

Ô tô là một phương tiện gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dùng. Do đó, người mua phải lựa chọn kỹ càng, cân nhắc nhiều khía cạnh, tìm hiểu cặn kẽ trước khi xuống tiền mua xe. Những lo lắng đó của người mua giờ đã được giải quyết nhờ hệ sinh thái Oto.com.vn.

Đối với những người lần đầu mua xe thì việc lựa chọn thương hiệu, mua xe gì, cũ hay mới, chi phí như thế nào là những điều đầu tiên cần cân nhắc. Sẽ khá khó khăn để người mua có thể tìm được những thông tin cần thiết giữa một 'ma trận' thông tin như hiện nay.

Tuy nhiên, hiện tại, hệ sinh thái về thông tin xe hơi gồm 3 nền tảng chính Oto.com.vn, Tinxe và Xế Cưng cùng hệ thống social networks sẽ giúp hành trình mua xe trực tuyến của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ sinh thái về ô tô lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, giúp khách hàng giải đáp bất cứ thắc mắc nào trong quá trình mua xe từ cập nhật thông tin những mẫu xe mới ra mắt, những mẫu xe bán chạy, giá xe cũ mới cập nhật thường xuyên, các video đánh giá chuyên sâu cho từng dòng hay cách chăm sóc và bảo dưỡng cho xế yêu sau khi rước về. 

Thậm chí, khách hàng còn có thể tính giá lăn bánh ngay lập tức cho chiếc xe mình quan tâm với công cụ hỗ trợ trên website hay tìm hiểu ngân hàng đang có ưu đãi hấp dẫn nhất đang vay mua xe trả góp. Mọi khó khăn trong việc tìm kiếm chiếc xe phù hợp với nhu cầu và túi tiền của người dùng đều sẽ được hỗ trợ trong hệ sinh thái Oto.com.vn.

"Mua xe khó, có Oto lo" - “Binh pháp” mua xe hơi dễ dàng từ A đến Z nhờ hệ sinh thái Oto.com.vn

Đầu tiên, hãy nói về Oto.com.vn. Đây là nền tảng mua bán xe ô tô tốt hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với hơn 30 nghìn tin rao, lượng xe được rao bán nhiều với đa dạng kiểu loại và chất lượng, từ dòng xe cỡ nhỏ đến cỡ lớn, từ dòng bình dân đến dòng hạng sang, từ xe mới đến cũ.

Ngay khi mở website, giao diện Oto.com.vn đã khiến người dùng cảm thấy dễ chịu với sự thân thiện, dễ sử dụng, nhiều tính năng thông minh hiển thị tùy biến trên mọi thiết bị từ máy tính đến điện thoại với khả năng tương thích ở mức cao nhất.

Điện thoại thông minh ngày càng trở thành công cụ quan trọng của nhiều người, không chỉ để giải trí mà còn để thực hiện công việc, tìm kiếm thông tin tiện dụng mọi lúc mọi nơi. Vì vậy đây là thiết bị quan trọng giúp mọi khách hàng có thể dễ dàng truy cập, từ người mua tìm kiếm chiếc xe thích hợp đến người đăng tin rao bán xe.

"Mua xe khó, có Oto lo" - Ảnh 1.

“Binh pháp” mua xe hơi dễ dàng từ A đến Z nhờ hệ sinh thái Oto.com.vn.

Với quá trình 5 năm phát triển, Oto.com.vn đã đồng hành với nhiều khách hàng trên mọi miền đất nước. Là địa chỉ để những người mua và bán xe có thể kết nối với nhau. Trước đó, Oto.com.vn đã triển khai hoạt động 'Hội chợ - Lái thử', kết hợp song song giữa 'Online và Offline', tạo mối liên kết giữa người bán và người mua, giúp việc mua bán Oto trở nên dễ dàng hơn.

Một thành viên quan trọng khác của hệ sinh thái Oto.com.vn chính là Tinxe.vn. Đây là chuyên trang tin tức về xe với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp, hơn 10.000 tin bài, hơn 500 bài viết chuyên sâu đã đăng,... Những thông tin, sự kiện nóng hổi nhất trên thị trường ô tô trong ngoài nước sẽ được cập nhật liên tục theo từng giờ.

Trong khi đó, Xế Cưng là kênh chuyên về video đánh giá, đưa ra những phân tích và trải nghiệm khách quan với nhiều dòng xe, cho cái nhìn tổng quan, chọn xe dễ dàng hơn. Những người có kinh nghiệm về xe sẽ cùng chia sẻ và tương tác với người xem về những trải nghiệm, thắc mắc đối với các dòng xe. Bên cạnh đó, còn có các video giới thiệu, đánh giá trực quan, cùng trải nghiệm xe trên các cung đường.

hệ sinh thái Oto.com.vn.

Hệ sinh thái Oto.com.vn.

Xế Cưng đã và đang là kênh đánh giá xe được cộng đồng người yêu xe tin tưởng với hơn 250 nghìn lượt theo dõi trên kênh Youtube và có tới hơn 660 video được đăng tải.

Ngoài ra, hệ thống social networks cũng đóng góp quan trọng trong việc giới thiệu tới người mua/bán xe hay chỉ đơn thuần là những người yêu thích xe hơi hoặc đang sở hữu ô tô những thông tin về hữu ích về ô tô, giá hấp dẫn khi mua/bán xe hay các showroom/gara uy tín,...

Như vậy, tất cả những thao tác, từ đọc bài viết trực tuyến, lựa xe trong tầm giá, lựa các phụ kiện hỗ trợ xe, lựa các dịch vụ đi kèm, lựa showroom tin tưởng,... tất cả những thói quen của người dùng giờ đây chỉ cần truy cập Oto.com.vn và hệ sinh thái là có đủ.