/ Close

Đại Việt cùng em tới trường 2017

22 September 2017

Vào ngày 05/09/2017, Trụ sở Hà Nội là địa điểm đầu tiên của Đại Việt Group tổ chức tặng quà cho các em học sinh tại 03 điểm trường tại Thanh Hóa: Trường THCS Nguyễn Du tại huyện Quảng Xương, Trường tiểu học Thiết kế và Trường tiểu học Thiết Ông 2 tại Bá Thước. Với 12 tủ sách, 53 suất học bổng và đồ dùng học tập cho các em nhỏ.

Đặc biệt huyện Bá Thước là một huyện nghèo vùng cao biên giới phía Tây Bắc của tỉnh Thanh Hóa. Điều kiện sinh sống và học tập của các em ở đây rất khó khăn, đường đèo núi bấp bênh và mỗi trường vài ba lớp học còn đang hoàn thiện dang dở không đủ để các em có thể đến trường thường xuyên.

Hình ảnh các em học sinh tại Trường TH Thiết Ông 2

Huyện Bá Thước cách trung tâm TP Thanh Hóa gần 100km. Đây là địa bàn chung sống của dân tộc Mường. Đời sống bà con còn nghèo nàn, lạc hậu; điều kiện học tập của các em còn nhiều thiếu thốn, 100% bố mẹ không biết chữ. Trường có hai điểm trường, trong đó điểm trường lẻ mà Đại Việt Group tới thăm có tổng số 3 lớp học, số lượng 13 - 19 em học sinh một lớp, chưa có phòng cho Ban Giám Hiệu (BGH). Các em học sinh tuy điều kiện thiếu thốn, nhà trong núi cách trường gần chục km nhưng luôn phấn đấu đến trường mỗi ngàyvà đạt được kết quả học tập rất đáng khích lệ.

Tại hai Trường Thiết Ông 2 và Thiết Kế, Quỹ trái tim Đại Việt đã trao tặng mỗi trường 4 tủ sách, 2 giá đựng sách, 30 suất học bổng và các phần quà tặng là sách vở cặp sách để các em tới trường.

Bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó TGĐ Đại Việt Group trao tặng tủ sách cho trường Thiết Ông 2

Các em học sinh vui vẻ nhận được học bổng của Đại Việt Group

Tại điểm Trường THCS Nguyễn Du – huyện Quảng Xương, Quỹ trái tim Đại Việt đã tới tham dự lễ khai giảng cùng thầy cô và các em học sinh. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn từ thiện đã trao tặng 4 tủ sách cho nhà trường với tổng số lên tới hơn một trăm đầu sách. Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 15 suất học bổng cho những học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi và có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Các em học sinh Trường THCS Nguyễn Du trong buổi lễ khai giảng

Bà Trần Thị Hồng Thúy trao tặng tủ sách và học bổng cho trường và các em học sinh

Cũng nằm trong chuỗi chương trình từ thiện “ Đại Việt cùng em tới trường”, các chi nhánh khác của Đại Việt Group trên cả nước cũng đồng hành cùng Trụ sở Hà Nội tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp các tỉnh thành.

Cùng ngày 05/09, Chi nhánh Vũng Tàu cũng tổ chức hoạt động thiện nguyện trao quà tặng và những suất học bổng cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Long Sơn, Thôn 10, xã Long Sơn, Vũng Tàu - tại đây, có 120 học sinh nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, số lượng học sinh nghèo chiếm 14% tổng số học sinh của trường. 

Chi nhánh Vũng Tàu tổ chức hoạt động tại Trường Tiểu học Long Sơn

Ngày 08/09, cùng với Chi nhánh Vũng Tàu, cán bộ nhân viên Chi nhánh Đà Nẵng có buổi gặp gỡ với các em nhỏ tại Trường tiểu học Arooi huyện Đông Giang, Tỉnh Quảng Nam - cách thành phố Đà Nẵng hơn 4 tiếng di chuyển, Trường tiểu học Arooi tại xã Arooi với 100% học sinh là người dân tộc Cơtu. Các em hầu như chưa biết chữ thành thạo, gia đình còn nhiều khó khăn.

CBNV Chi nhánh Đà Nẵng cùng các thầy cô tại Trường tiểu học Arooi

Ngày 09/09, Chi nhánh Nha Trang đã đến Trường Tiểu Học Cam Thịnh 1, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức các hoạt động: Giao lưu, trò chuyện cùng đại diện nhà trường, phụ huynh và các em học sinh, trao 30 suất học bổng và quà cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời cũng trao 2 tủ sách cho đại diện nhà trường.

Hình ảnh Chi nhánh Nha Trang trao tặng tủ sách cho thầy cô trong trường

Kết thúc chuỗi các hoạt động trong Chiến dịch từ thiện mang tên "Đại Việt cùng em tới trường" nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 - 2018, Bà Trần Thị Hồng Thúy - Phó TGĐ Đại Việt Group tâm sự "Chúng tôi, những con người của Đại Việt luôn trăn trở về cách đem Trái tim Đại Việt đến với nhiều nơi hơn nữa, để nụ cười hồn nhiên luôn trên môi của các em nhỏ, để thế hệ tương lai của chúng ta có được những điều tốt đẹp nhất. Hy vọng rằng, với những cuốn sách đa dạng, phong phú, mang tính giáo dục cao cùng những suất học bổng được trao tặng, các em học sinh sẽ có thêm những cơ hội để học hỏi và khám phá thế giới rộng mở bên ngoài, hướng tới những giá trị nhân văn cao đẹp và sẽ hun đúc tinh thần vượt khó vươn lên của các em nhỏ. Những hình ảnh đẹp của chiến dịch tình nguyện đã kết nối Trái tim Đại Việt trên cả nước, trở thành sức mạnh to lớn, là động lực để chúng tôi tổ chức nhiều chương trình từ thiện dành cho các em thiếu nhi hơn nữa trong tương lai."

Quỹ Trái Tim Đại Việt