/ Close

Đại Việt Group cùng sinh viên chuẩn bị “Hành trang vững vàng – sẵn sàng bứt phá”

31 May 2017


Hội thảo nhận được sự quan tâm và tham dự của rất nhiều các bạn sinh viên Đại học Thương mại

Đến với hội thảo, các bạn sinh viên không chỉ được giao lưu, học hỏi và trang bị những kiến thức - kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai mà còn được trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng của Đại Việt Group.

Trong suốt hơn 2 tiếng tham dự Hội thảo, các bạn sinh viên đã được tiếp cận những thông tin thực tế về ngành Thương mại điện tử hiện nay cũng như những cơ hội, thách thức và tiềm năng to lớn mà ngành Thương mại điện tử đang đối mặt. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được tìm hiểu về văn hóa và con người, cũng như những cơ hội nghề nghiệp mà các bạn sinh viên có thể thử sức tại Đại Việt thông qua phần chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh và bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó Tổng Giám đốc Đại Việt Group. Những thông tin này góp phần giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quát về ngành Thương mại điện tử tại Việt Nam và môi trường thực tế của một doanh nghiệp lớn đang hoạt động trong lĩnh vực này.

Một trong những nội dung quan trọng và được các bạn sinh viên quan tâm nhất là tọa đàm “Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng” với sự tham gia của các speakers nắm giữ những vị trí quan trọng của Đại Việt Group như bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó Tổng Giám đốc, chị Vũ Lan Anh – Trưởng phòng Kinh doanh Web, anh Hoàng Đình Quang – Trợ lý Ban Giám đốc.Các diễn giả đến từ Đại Việt Group

Trả lời câu hỏi “Doanh nghiệp tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm, nhưng nếu doanh nghiệp không cho những cơ hội đầu tiên thì sinh viên biết tìm đâu ra kinh nghiệm?” của một bạn sinh viên, bà Trần Thị Hồng Thúy với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và quản lý đã giúp các bạn tìm được đáp án. Bà cho rằng “Mỗi công việc và mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu khác nhau với ứng viên. Có vị trí đòi hỏi kinh nghiệm, cũng có những vị trí không yêu cầu. Vì thế cứ vị trí nào không đòi hỏi kinh nghiệm thì bạn ứng tuyển, đó sẽ là những vị trí thích hợp cho bạn.”

Từ kinh nghiệm của chính bản thân, anh Hoàng Đình Quang cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên cách chuẩn bị một bản CV hoàn hảo nhất. Anh cho rằng: “Các bạn sinh viên không nên đưa những thông tin chung chung và cảm tính vào trong CV mà hãy đưa vào CV những con số cụ thể để bản CV của bạn có tính thông tin cao nhất, đó mới chính là những gì nhà tuyển dụng tìm kiếm.” Anh cũng dí dỏm chỉ cho các bạn sinh viên cách “make up” cho bản CV chưa có nhiều kinh nghiệm, đó là chia sẻ những định hướng dài hạn, ngắn hạn của bản thân, hay những công việc có liên quan gián tiếp đến vị trí mà bạn ứng tuyển chẳng hạn.

Còn với kinh nghiệm nhiều năm làm chuyên viên và quản lý Kinh doanh, chị Vũ Lan Anh cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên về ngành Sales – ngành nghề vốn vô cùng áp lực. “Ngành nào cũng có áp lực của nó, với nghề kinh doanh, hầu hết áp lực đến từ những lời từ chối. Để loại bỏ áp lực, các bạn hãy tìm ra lí do tại sao khách hàng lại từ chối bạn, do bạn làm chưa tốt hay do chưa tìm đúng đối tượng, có thể khách hàng của bạn không đủ khả năng tài chính, có thể họ không phải người có quyền quyết định hoặc nhu cầu của họ chưa cấp thiết. Khi đã tìm ra lí do, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ áp lực để tìm ra phương pháp làm việc hiệu quả hơn.” – chị nói.Các bạn sinh viên rất hào hứng với phần chia sẻ của các diễn giả

Ngay tại buổi Hội thảo, 2 bạn sinh viên của Khoa Hệ thống Thông tin kinh tế và Thương mại điện tử đã được thử sức phỏng vấn trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Thúy và chị Vũ Lan Anh, cũng như nhận được những lời khuyên, lời góp ý chân thành và hữu ích để cải thiện được kĩ năng trả lời phỏng vấn của các bạn. Bạn Đoàn Thị Hiền, sinh viên năm thứ 3 của Khoa chia sẻ: “Đây là một chương trình đặc biệt bổ ích với em. Em được biết thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm, đó là kĩ năng viết CV, kĩ năng giao tiếp, phỏng vấn…Em rất mong có thể tham gia nhiều chương trình như thế này nữa và nếu có cơ hội, em rất muốn được thử sức và trở thành một thành viên của Đại Việt.”


Trải nghiệm phỏng vấn trực tiếp cùng Đại Việt Group của các bạn sinh viên

Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên được tham gia nhiều mini game thú vị và nhận được những phần quà hấp dẫn như tai nghe Sony, vé xem phim, mũ bảo hiểm, áo mưa… từ Đại Việt Group.

Nói về chương trình, thầy Nguyễn Bình Minh – Phó Khoa Hệ thống Thông tin kinh tế và Thương mại điện tử cho rằng: “Đây là một chương trình rất hay, lý thú và cần thiết cho tất cả sinh viên chuẩn bị hành trang tương lai khi bước vào lập nghiệp”. Thầy cũng chia sẻ thêm: “Qua buổi Hội thảo hôm nay, kể cả những bạn chưa đi phỏng vấn bao giờ cũng đã có những trải nghiệm rất thú vị, và sau này các bạn đã biết cách phải trả lời như thế nào, chuẩn bị những cái gì để sẵn sàng cho công việc.”

Đại Việt Group hy vọng sự kiện này đã mang đến những thông tin thật sự hữu ích cho các bạn sinh viên trong việc định hướng và tìm kiếm nghề nghiệp tương lai. Những bước chuẩn bị hôm nay sẽ là hành trang vững bước cho các bạn trong chặng đường sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Thu Huyền