/ Close

Đại Việt Group giúp sinh viên “lựa chọn con đường, định hướng tương lai”

03 March 2017


Bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó tổng giám đốc Đại Việt Group phát biểu tại chương trình

“Lựa chọn con đường – Định hướng tương lai” là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến sinh viên của Đại Việt Group. Chương trình nhằm kết nối các sinh viên tài năng, đồng thời giao lưu, trao đổi cùng các bạn về chủ đề lựa chọn ngành nghề và khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp.

Đến với talkshow, các bạn sinh viên được trực tiếp trao đổi, thảo luận với các speakers – những nhân sự trẻ tuổi, tài năng của Đại Việt Group như: Anh Vũ Minh Hoàng – Quản lý phòng dự án; anh Phạm Khôi Nguyên – Trưởng dự án tài chính; chị Đinh Thị Nho – Chuyên viên dự án; anh Hoàng Đình Quang – Trợ lý Tổng giám đốc.


Các speakers đều là những nhân sự trẻ tuổi, tài năng của Đại Việt Group

Bằng chính trải nghiệm và thành công của mình, anh Vũ Minh Hoàng đã giúp các bạn sinh viên lĩnh hội được nhiều kiến thức về ngành thương mại điện tử (TMĐT) và những cơ hội mà ngành này mang lại. Theo anh Hoàng, TMĐT đi lên từ nhu cầu cuộc sống, vì thế nó có thể liên quan đến bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống. “Cơ hội ngành TMĐT rộng mở với tất cả mọi người, có thể là một người lái xe, một người chủ khách sạn, một nhà môi giới bất động sản… Nếu chỉ nghe qua thì có vẻ không liên quan đến TMĐT, nhưng rất có thể một ngày nào đó các bạn sẽ tạo ra được những sản phẩm như Uber, Airbnb, hay Batdongsan.com.vn - website số 1 về bất động sản tại Việt Nam.” – anh Hoàng nói.

Chàng trai với điểm số tổng kết kỷ lục 3,98/4 của trường ĐH Ngoại Thương, tác giả cuốn sách “Công phá đề thi hóa ĐH” bán được 1800 bản trong tháng đầu tiên – Hoàng Đình Quang nhiều lần khiến khán phòng bật cười với phần giao lưu rất hài hước, dí dỏm của mình. Không chỉ chia sẻ về lý do học 2 chuyên ngành cùng lúc và cơ duyên đến với Đại Việt Group, Quang còn “mách nước” các bạn sinh viên cách hòa nhập trong một môi trường mới. Quang cho rằng, việc tạo quan hệ tốt với mọi người trong công ty sẽ đem lại nhiều lợi ích như: hiểu về môi trường làm việc, cách thức vận hành của các phòng ban, sự phối hợp công việc và hỗ trợ các công việc sau này được hoàn thành nhanh chóng hơn. “Sáng tạo để tồn tại, khác biệt để định vị bản thân” chính là phương châm mà chàng trai trẻ này đã lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình.

Với câu nói: “Hãy theo đuổi và đi đến cùng của ước mơ. Đừng làm bất cứ thứ gì dở dang, bởi như vậy cuộc đời bạn cũng chỉ là một sản phẩm dở dang”, Quang đã khuyến khích các bạn trẻ phải biết mơ ước, nhưng ước mơ phải đi đôi với nỗ lực để thành công nằm trong tầm tay. Phần chia sẻ của anh Phạm Khôi Nguyên về ngành tài chính, tầm quan trọng của bằng cấp, cơ hội phát triển nghề nghiệp…cũng nhận được rất nhiều sự hưởng ứng và tương tác từ các bạn sinh viên.


Các bạn sinh viên hào hứng đặt câu hỏi…


…Và chăm chú lắng nghe lời khuyên từ các speakers

Đặc biệt, với  câu chuyện start-up của bản thân, cô gái trẻ Đinh Thị Nho – quán quân ứng viên tài năng 2016, chuyên viên dự án của Đại Việt Group đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn sinh viên. Các bạn đã mạnh dạn đặt câu hỏi, chia sẻ những ý tưởng start-up của mình và được các speakers tận tình tư vấn. Phần giao lưu diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở. Các speakers như những người anh, người chị, người bạn gần gũi, đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên trên con đường lựa chọn nghề nghiệp và khẳng định bản thân. “Ý tưởng chỉ là sự khởi đầu, còn quá trình sau đó như thế nào mới là quan trọng. Cần phải kiên nhẫn với nó và đừng nản chí. Hãy lắng nghe thật kỹ những ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, quản lý… và đừng ngại thử sức với những lĩnh vực mới”, anh Vũ Minh Hoàng đưa ra lời khuyên.

Hoàng Đức Trung - sinh viên năm 3, ĐH kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Những câu chuyện thiết thực và lời khuyên chân thành của các speakers đã giúp mình có thêm tự tin với ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. Và việc ứng tuyển vào những công ty lớn như Đại Việt Group chắn chắn sẽ là chìa khóa giúp mình biến ước mơ thành hiện thực”.


 Bà Trần Thị Hồng Thúy bốc thăm cho phần thưởng giá trị nhất chương trình là một 1 máy đọc sách

Tại buổi talkshow, bà Trần Thị Hồng Thúy, Phó tổng giám đốc Đại Việt Group cũng đã có những chia sẻ về môi trường làm việc, định hướng và hoạt động văn hóa của công ty, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ và đến gần hơn với Đại Việt Group – Tập đoàn TMĐT hàng đầu Việt Nam. Chương trình cũng trao nhiều phần quà cho các bạn sinh viên may mắn trong phần bốc thăm trúng thưởng như: 5 áo mưa, 5 cặp vé xem phim, 5 tai nghe, 1 máy đọc sách (kindle).


Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó tổng giám đốc Đại Việt Group trao quà cho các sinh viên may mắn trúng thưởng

“Trước nhiều ngả đường đi đến tương lai, chỉ có chính bạn mới lựa chọn được con đường đúng đắn cho mình. Không bao giờ được lãng phí thời gian. Hãy cứ đam mê và làm hết sức mình, thành công sẽ đến” chính là thông điệp mà đại diện Ban lãnh đạo Đại Việt Group muốn gửi đến các bạn sinh viên – nguồn nhân lực trẻ tài năng của đất nước.

Hà Nhung