/ Close

Đại Việt Group là nhà tài trợ kim cương của “Ứng viên tài năng 2016”

21 December 2016

Được khởi động từ 20/10, “Ứng viên tài năng 2016” thu hút hơn 2.000 hồ sơ tham dự. Đến nay, đây là cuộc thi duy nhất mô phỏng quá trình tuyển dụng thực tế dành cho sinh viên năm 3, năm 4 và cử nhân khối ngành Kinh tế trên toàn quốc. Cuộc thi đem đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm quy trình tuyển dụng thực tế theo 4 ngành nghề: Sales & Marketing, Finance, Logistic và Human Resources. Đội ngũ quản lý cấp cao đến từ Đại Việt Group, Maritime Bank, Vinataba - Phillip Morris, và các tập đoàn khác đóng vai trò cố vấn, tuyển chọn của chương trình.


Bà Trần Hồng Thúy, Phó tổng giám đốc Đại Việt Group trả lời phỏng vấn báo giới tại cuộc thi

Trải qua các vòng tuyển chọn căng thẳng và kịch tính, 5 ứng viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn bước vào vòng chung kết: The Final Round, đó là Phan Mỹ Chinh, Nguyễn Hà Thành Luân, Lê Thùy Nhi, Nguyễn Việt Anh và Vũ Ngọc Mai.

Đêm chung kết hấp dẫn với 3 vòng thi: The Chaser - người có tầm nhìn và làm chủ lộ trình nghề nghiệp; tương lai; The Talent - người có năng lực cống hiến và đóng góp cho chính Doanh nghiệp mình; The Inspirer - người có trái tim nhiệt huyết và khát khao lan tỏa ảnh hưởng của mình đến cả cộng đồng. Ở mỗi phần thi, các thí sinh đều thể hiện được những tố chất nổi trội, sự sắc sảo, thông minh của bản thân trong từng tình huống được Ban giám khảo đặt ra. Qua 2 vòng The Chaser và The Talent, 3 gương mặt xuất sắc nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết The Inspirer là Lê Thùy Nhi, Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Hà Thành Luân.


Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc DVG, thành viên BGK, nhận xét phần thi của các thí sinh

Từ câu chuyện về bước ngoặt đổi thay của bản thân, Lê Thùy Nhi khiến cả hội trường lặng đi với bài thuyết trình truyền cảm hứng mạnh mẽ. Từ một cô học sinh bị bạn bè cô lập, cô sinh viên ngành Marketing sống trong bi kịch khi bị tai nạn giao thông, Thùy Nhi bằng niềm tin, nghị lực đã nỗ lực vươn lên khẳng định mình. Bên cạnh đó, vốn kiến thức sâu sắc trong lĩnh vực Marketing được thể hiện qua các vòng đã giúp Lê Thùy Nhi chinh phục Ban giam khảo, trở thành quán quân của “Ứng viên tài năng 2016”. Nguyễn Việt Anh và Nguyễn Hà Thành Luân là Á quân của cuộc thi.


5 gương mặt tài năng trong đêm chung kết

Với tư cách là nhà tài trợ kim cương, bà Trần Hồng Thúy, phó Tổng giám đốc Đại Việt Group bày tỏ vinh dự khi được đồng hành cùng cuộc thi: “Trong quá trình tìm kiếm và xây dựng một đội ngũ nhân sự tài năng nhất Việt Nam, chúng tôi có cơ hội được hợp tác với hai trong số những bạn trẻ bước ra từ cuộc thi Ứng Viên Tài Năng năm 2015 do Câu lạc bộ Nguồn Nhân Lực tổ chức là bạn Hoàng Đình Quang và Đinh Thị Nho – 2 thủ khoa xuất sắc của đại học Ngoại Thương và đại học Kinh Tế Quốc Dân. Từ chính việc tuyển dụng và hợp tác với 2 tài năng trẻ này, chúng tôi nhận thấy chất lượng và uy tín rất cao của cuộc thi Ứng Viên Tài Năng. Cuộc thi không chỉ là một cơ hội quý giá cho các bạn trẻ muốn tìm kiếm thành công vượt trội, mà còn là cơ hội với các doanh nghiệp như Đại Việt Group trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt, đặt ra yêu cầu phải có một đội ngũ nhân sự xuất sắc toàn diện”.


Lê Thùy Nhi đăng quảng ngôi vị quán quân “Ứng viên tài năng 2016”

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Đại Việt Group, thành viên Ban giám khảo đánh giá cao tài năng của các thí sinh. Theo ông, với chủ đề “Bước ngoặt thay đổi”, “Ứng viên tài năng 2016” sẽ kiến tạo một “hệ sinh thái” hội tụ những người trẻ xuất sắc: có tài, có tâm. Những cá nhân bước ra khỏi cuộc thi sẽ là những người truyền cảm hứng, khát khao cống hiến và tạo nên các giá trị cộng đồng.

Thúy An