/ Close

Đại Việt Group mang vầng trăng yêu thương đến với trẻ thơ

25 October 2017

Tại Văn phòng Hà Nội, từ ngày 03/10 – 04/10, chương trình từ thiện “Vầng trăng yêu thương” đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Chiềng Nơi 1, xã Bảnh Nhụng, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La với sự tham gia của hơn 300 em nhỏ cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên nhà trường. Đây là xã có địa hình đồi núi hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt, chủ yếu là người dân tộc Thái, dân tộc Mông cư trú, đời sống của hầu hết người dân ở đây còn rất nhiều khó khăn. Vượt qua chặng đường dài hơn 400km với hơn 60 km đường rừng hiểm trở, di chuyển liên tục trong 12 tiếng đồng hồ, các thành viên của Quỹ Trái Tim Đại Việt đã cùng nhau mang đến cho các em một cái tết Trung thu gần như đầu tiên với rất nhiều tiếng cười và niềm vui rộn rã.

Quỹ Trái tim Đại Việt đã trao kinh phí lợp lại mái cho 2 nhà bán trú và hơn 300 suất quà bánh cho các em nhỏ. Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương sâu sắc mà các thành viên trong đại gia đình Đại Việt gửi gắm tới các em, với hi vọng phần nào giúp các em ở mảnh đất nghèo có một cái Tết Trung thu thật đầm ấm, vui vẻ và ý nghĩa.

Tham gia chương trình, các em nhỏ còn được xem múa lân, được trải nghiệm nhiều hoạt động như chơi trò chơi, kéo co, múa hát... Các thành viên trong đoàn cũng gửi tới các em những món quà tinh thần “cây nhà lá vườn” hết sức đặc sắc và vui nhộn.

Cuối chương trình, thầy Hoàng Đức Sinh - Hiệu trưởng nhà trường xúc động cho biết: "Ban Giám hiệu và các thầy cô của Trường Tiểu học Chiềng Nơi 1 thực sự rất bất ngờ và cảm ơn Ban Giám đốc Đại Việt Group cùng các cô chú trong công ty đã không quản ngại xa xôi, hiểm trở tới tổ chức trung thu, tặng quà cho các con, đây là lần đầu tiên các con ở đây được xem múa lân và tham gia một chương trình trung thu đầy ý nghĩa và ấm áp tình yêu thương như thế này".

Trước những tình cảm của thầy và trò Trường Tiểu học Chiềng Nơi 1, Bà Trần Thị Hồng Thúy - Phó Tổng Giám đốc Đại Việt Group cho biết: "Trong suốt gần 10 năm quỹ hoạt động tới nay, đây là dịp mà hành trình thiện nguyện phải vượt qua chặng đường hiểm trở nhất, nhưng chúng tôi thực sự rất hạnh phúc vì đã tới được với các cháu nhỏ và cùng các thầy cô tổ chức được một Tết trung thu ấm áp, có ý nghĩa cho các cháu. Ngoài chương trình tại Trưởng Tiểu học Chiềng Nơi 1, Đại Việt Group cũng tổ chức một số chương trình khác trên toàn quốc. Chúng tôi thực sự rất mong muốn có thể tiếp tục tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa hướng tới các cháu nhỏ trong thời gian tới, tất cả vì sự bình yên, hạnh phúc và no đủ của các cháu."

Trước đó, trong các ngày 30/09 – 01/10, các chi nhánh Bình Dương, Vũng Tàu, Nha Trang, Cần Thơ, Hải Phòng và Hồ Chí Minh cũng đã đồng loạt tổ chức Chương trình từ thiện mang tên "Vầng trăng yêu thương" dành cho các em nhỏ tại địa bàn.

Ngày 30/09, tại Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ em khuyết tật Quê Hương, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Quỹ Trái tim Đại Việt đã tổ chức nhiều trò chơi, phá cỗ trăng rằm và trao tặng nhiều phần quà như bánh kẹo, đồ dùng học tập cho các em nhỏ bị bỏ rơi, lang thang và cơ nhỡ.

Cùng ngày 30/09, tại địa điểm Chùa Từ Ân - Xã Mỹ Xuân, Huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đây hiện đang nuôi dưỡng tổng cộng 146 bé, 12 cụ già và 4 người khiếm thị, Chi nhánh Vũng Tàu cũng đã tổ chức chương trình giao lưu, tặng lương thực, bánh kẹo cho các em nhỏ bị bỏ rơi tại chùa.

Trong hai ngày 30/09 – 01/10, Chi nhánh Cần Thơ đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng gần 100 phần quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo tại Cần Thơ và tới thăm chùa Long An hiện đang nuôi dưỡng 6 cháu nhỏ bị bỏ rơi, 1 cụ già, đây là ngôi chùa nằm trong vùng sâu của xã nên cuộc sống sinh hoạt hàng ngày rất thiếu thốn và khó khăn.

Ngày 30/09, tại Trường tiểu học Sơn Hiệp, Khánh Sơn, Khánh Hòa, đại diện Quỹ Trái Tim Đại Việt tại Chi nhánh Nha Trang cũng đã tổ chức chương trình Trung thu với nhiều trò chơi giao lưu bổ ích, thú vị, tặng quà cho các em học sinh, đồng thời cũng tham gia hoạt động sơn tường tu bổ lại cho trường học.

Ngày 02/10/2017, tại Bệnh viện Hải Phòng, Quỹ Trái tim Đại Việt cũng đã tới thăm, tặng quà cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị mắc các bệnh nan y với mức chi phí điều trị tốn kém tại Bệnh viện.

Ngày 03/10/2017, Chi nhánh Hồ Chí Minh cũng đã mang tới tỉnh Bình Phước với gần 1000 suất quà được trao tặng tới 200 hộ dân người dân tộc X-tiêng tại Nhà Thờ Giáo Xứ Lộc Thạnh, Nhà thờ Thánh Tâm Lộc Tiến, Lộc Thạnh, Lộc Ninh, Bình Phước và hơn 500 học sinh tiểu học tại Trường tiểu học Lộc An - Xã Lộc An - Huyện Lộc Ninh - Tỉnh Bình Phước, cũng như tổ chức được nhiều hoạt động giao lưu với bà con và các em học sinh tại nơi đây.

Với mục tiêu phát triển doanh nghiệp đồng hành cùng phát triển xã hội và hướng tới cộng đồng, cũng như nhận thức rõ tầm quan trọng của thế hệ trẻ với sự phát triển của đất nước và với tình cảm  cùng sự quan tâm dành cho các em nhỏ, Đại Việt Group cam kết sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động và chương trình từ thiện thiết thực hơn nữa tới với các em học sinh, đặc biệt các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua các hoạt động này, Đại Việt Group mong rằng sẽ góp một phần nhỏ bé giúp các em có thêm niềm vui, nghị lực và quyết tâm vươn lên trong cuộc sống để sau này có thể có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thiết nghĩ, để trẻ em nghèo, thiệt thòi có tuổi thơ đúng nghĩa và có thể tự tin phát triển, vươn lên trong cuộc sống thì cần lắm những sự sẻ chia dù là nhỏ nhất!

Quỹ trái tim Đại Việt