/ Close

Qũy Trái tim Đại Việt mang yêu thương đến vùng lũ Quảng Bình

31 October 2016

Cơn bão vừa qua đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho miền Trung, trong đó, Quảng Bình là tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất. Hàng nghìn ngôi nhà ngập chìm trong nước, hoa màu bị lũ cuốn trôi, nhiều tuyến đường giao thông chính bị cô lập, thiệt hại về người không ngừng tăng lên trong khi tổn thất về tài sản.

Thấu hiểu những nỗi đau mất mát, hành trình thiện nguyện “Thương về miền Trung” của quỹ Trái tim Đại Việt đã đến với huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình với mong muốn phần nào xoa dịu những nỗi đau cho đồng bào giữa vùng rốn lũ. Toàn bộ vật phẩm hỗ trợ, số tiền quyên góp được từ những tấm lòng hảo tâm của toàn thể CBVN Đại Việt Group trên khắp cả nước được trao tặng trực tiếp cho người dân tại 3 xã Ngư Hóa, Đức Hóa và Phong Hóa.

 

Cảnh tượng tan hoang sau cơn bão

Xây dựng những giá trị nhân văn tốt đẹp và chia sẻ trách nhiệm với xã hội là tinh thần mà Đại Việt Group luôn hướng tới từ khi mới thành lập. Bà Trần Thị Hồng Thúy – Đại diện BLĐ ĐVG chia sẻ: “Tôi muốn nói lời đồng cảm với những đau thương, mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu. Tuy không thể trực tiếp đến tận nơi thăm hỏi và trao quà cho bà con, cá nhân tôi cùng toàn thể CBNV Đại Việt Group luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bà con để khắc phục hậu quả thiên tai, mong rằng cuộc sống của bà con sẽ sớm được ổn định trở lại.”.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn từ thiện Quỹ Trái tim Đại Việt đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao tặng tiền mặt, vật phẩm hỗ trợ cho 12 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chịu nhiều tổn thất về tài sản tại huyện Tuyên Hóa. Tại xã Ngư Hóa, đến với gia đình anh Nguyễn Tiến Khang, vợ anh nghẹn ngào: “Đợt lũ vừa qua nước ngập đến 4m, tràn vào nhanh trong đêm khiến gia đình không kịp di dời tài sản. Đồ dùng sinh hoạt bị cuốn trôi, các cháu vẫn chưa thể đến trường”. Đại diện cho quỹ Trái tim Đại Viêt, ông Hà Nghiệm  - Giám đốc Chi nhánh Đà Nẵng đã chia sẻ những mất mát cùng gia đình và trao tặng 2.000.000 đồng cùng phần quà với mong muốn gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.

Đại diện DVG trao tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Tiến Khang

Cuộc hành trình tiếp tục đến với những hộ gia đình chịu ảnh hướng nặng nề nhất tại huyện Tuyên Hóa. Gia đình anh Chu Văn Huy chia sẻ: “Cơn lũ đã ngập đến nóc nhà nên mọi thứ đã ướt hết. lúa ngô làm cả năm giờ không có một hạt nào khô, tôi phải đi xin gạo để nấu cháo cho con ăn”, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Gia đình anh Chu Văn Huy nhận quà của đoàn từ thiện

Đại diện đoàn thăm hỏi và trao quà cho gia đình anh Trần Văn Chín

Đại diện đoàn chia sẻ và tặng quà cho gia đình anh Trần Huy Lập

Cơn bão số 7 đi qua để lại những nỗi đau và mất mát vô cùng to lớn về người và của cho người dân miền Trung. Chung tay giúp sức, san sẻ gánh nặng vật chất và tinh thần cùng đồng bào vượt qua cơn bão lũ, đó là một phần trách nhiệm của chúng tôi. Đại Việt Group sẽ còn nỗ lực hơn nữa trên hành trình giúp đỡ bà con miền Trung và đồng bào cả nước có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động vì cộng đồng, cống hiến cho xã hội, lan tỏa yêu thương cho tất cả mọi người, đó chính là giá trị nhân văn mà Quỹ Trái tim Đại Việt hướng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đi, chia sẻ và thắp lửa yêu thương, sưởi ấm cho đồng bào quê hương mình.

Một số hình ảnh trong chuyến đi của Đoàn từ thiện:

Gia đình Trần Công Đặng

Gia đình anh Hà Văn Cảnh

 

Gia đình chị Trương Thị Tình

Bài và ảnh: Team Trái tim Đại Việt