/ Close

Trái Tim Đại Việt đón tết Thiếu nhi cùng em

11 July 2018

Đã thành thông lệ, ngày tết thiếu nhi 1/6 hàng năm là ngày để trẻ em được vui chơi, nhận quà và tham gia các hoạt động bổ ích. Tuy nhiên đâu đó, vẫn có những em nhỏ kém may mắn, hàng ngày gồng mình để chống chọi với những căn bệnh quái ác, có những em vẫn không đủ một bữa cơm ấm no. Các em thiệt thòi vì không có đầy đủ một gia đình, không được đến trường, không được hưởng trọn vẹn niềm vui của tuổi thơ như bao bạn nhỏ khác. Với mong muốn: Chỉ một cái áo, một gói bánh hay 1 một món quà cũng giúp được cho những em bé có mảnh đời bất hạnh một niềm vui và tia hy vọng, Quỹ Trái Tim Đại Việt đã đem lại cho các em những niềm vui nho nhỏ, những giây phút hạnh phúc trên toàn quốc.

Hành trình mang yêu thương đến với các em

Trong hành trình từ thiện nhân dịp tết Thiếu nhi 1/6, vào ngày 26/05/2018 hai chi nhánh của Đại Việt Group là Hải Phòng và Nha Trang đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Tại chi nhánh Hải Phòng đã diễn ra chương trình tặng quà giao lưu với các em nhỏ tại hai trung tâm trẻ em cơ nhỡ tại làng trẻ Hoa Phượng số 486A Ngô Gia Tự, Hải An, Hải Phòng trao tặng nhu yếu phẩm cho 8 gia đình và 58 cháu bé mồ côi được nuôi dưỡng tại đây.

Cùng ngày, các CBNV của Đại Việt Group tại chi nhánh Nha Trang đã phối hợp cùng với đoàn thanh niên phường Phú Lâm tổ chức thành công chương trình với tên gọi “Vì đàn em thân yêu”, trao học bổng, đồ dùng sách vở học tập cho hơn 100 trẻ em nghèo, khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Phú Lâm.

Bên cạnh các hoạt động thiết thực nhân ngày tết Thiếu nhi 1/6 là tặng quà, giao lưu và vui chơi cùng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang diễn ra tại các chi nhánh của Đại Việt Group trên toàn quốc, tại Hà Nội Quỹ cũng đã mang đến một không gian chơi nhiều màu sắc, sáng tạo, rèn luyện tâm – trí – lực cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức. Với mong muốn giúp các em tạm quên đi những nỗi đau thể xác, được sống và hưởng trọn vẹn phần nào niềm vui tuổi thơ của mình, Quỹ Trái Tim Đại Việt đã tiến hành cải tạo, nâng cấp không gian phòng chơi, phòng khám bệnh cho các em nhỏ qua các hoạt động: vẽ tranh trang trí tường tại khoa, làm tủ sách bệnh viện, trang bị đồ chơi mới và các vật dụng cần thiết trong phòng Vui chơi cho bệnh nhi của bệnh viện. Chiều ngày 31/5/2018, phòng Vui chơi khoa nhi Bệnh viện Việt Đức đã hoàn thành và chính thức được khai trương với sự tham gia của bà Trần Thị Hồng Thúy – Phó TGĐ Công ty cùng các thành viên Đại Việt Group và Ban lãnh đạo bệnh viện Việt Đức.

Ngày 9/6/2018, tại chi nhánh Bình Dương các CBNV của Đại Việt Group đã tới thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ, người già neo đơn ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương Cơ Sở 2. Ngoài việc thăm hỏi, các CBNV còn tham gia các hoạt động thiện nguyện tại trung tâm như giúp đỡ chăm sóc các em nhỏ, nấu cơm từ thiện và vui chơi cùng các em.

Cùng ngày 9/6, chi nhánh Vũng Tàu cũng đã tổ chức thành công chương trình từ thiện tại Mái ấm Thiên Thần - 296, Khu 3, Tổ 9, Đông Hải, Huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu. Các hoạt động trong chương trình lần này bao gồm tổ chức thăm hỏi, chia sẻ và tặng hơn 60 suất quà cho các em. Ngoài ra, hoạt động chiếu phim cho các em nhỏ cũng là một trong những hoạt động gây chú ý của chương trình, với mong muốn thông qua mỗi thước phim phù hợp với lứa tuổi của các em có thể giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, có thêm những bài học giá trị để sống tốt hơn, làm người có ích cho xã hội.

Hành Trình Đỏ - Tiếp nối và không ngừng ngh

Tại Đại Việt với sự nhiệt tình, trách nhiệm, bản thân mỗi CBNV hiểu được rằng hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái giữa người với người, đồng thời nâng cao nhận thức về phong trào hiến máu cứu người đối với CBNV, khích lệ tinh thần sống tích cực, mình vì mọi người. Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện dành cho các em nhỏ trên toàn quốc, hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu Hành Trình Đỏ đang diễn ra sôi động trên cả nước, tại Hà Nội vào ngày 07/06/2018, Quỹ Trái Tim Đại Việt đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ 4 tại địa điểm chính là văn phòng Trụ sở của Đại Việt Group, tầng 31 Keangnam Landmark 72. Đặc biệt trong sự kiện lần này, BGĐ công ty và BĐH Quỹ Trái Tim Đại Việt cũng đã tổ chức hoạt động vinh danh các CBNV nhiệt tình tham gia các hoạt động hiến máu thiện nguyện liên tục trong những năm qua và trao tặng những phần quà ý nghĩa dành cho CBNV. 

Chương trình hiến máu nhân đạo năm nay với sự góp mặt của hơn 100 CBNV Hà Nội đăng ký tham gia và đã có hơn 80 đơn vị máu được ghi nhận vào ngân hàng máu của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Số đơn vị máu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các em nhỏ tan máu bẩm sinh, những bệnh nhân hiểm nghèo,... đang từng giờ từng phút đấu tranh với bệnh tật để giành lại sự sống tại các bệnh viện trên cả nước. Đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần sẻ chia kết nối yêu thương với cộng đồng của CBNV Đại Việt Group.

Nối tiếp hoạt động tại Hà Nội, cùng ngày 07/06/2017, cán bộ nhân viên chi nhánh Bình Dương cũng có mặt tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu để tham gia tình nguyện. Với mong muốn những giọt máu hồng cho đi có thể giúp đỡ một cuộc đời ở lại, cán bộ nhân viên Đại Việt đang cùng nhau mang yêu thương đến với cộng đồng.

Vào ngày 14/06/2018, Đại Việt Hành Trình Đỏ 2018 cũng đến với chi nhánh Nha Trang, các thành viên của Quỹ Trái Tim Đại Việt tại chi nhánh Nha Trang đã tham gia hiến máu tại đơn vị huyết học tại Trung tâm Hội nghị, nhà khách tỉnh, Trần Phú, Nha Trang để chung tay với các chi nhánh khác hiến máu cứu người, kết nối Trái tim Đại Việt trên cả nước.

Với những hoạt động thiện nguyện được tổ chức hàng năm trên khắp cả nước từ năm 2015 đến nay, Quỹ Trái Tim Đại Việt một lần nữa khẳng định phương châm hoạt động cũng như văn hóa vì cộng đồng mà công ty đã và đang xây dựng: Phát triển kinh doanh phải đồng hành cùng phát triển văn hóa doanh nghiệp – trong đó từ thiện là hoạt động chính yếu. Quá khứ, hiện tại và trong tương lai, chắc chắn rằng hành trình thiện nguyện của Đại Việt sẽ còn tiếp nối mãi mãi, với mong muốn cống hiến cho xã hội, Đại Việt Group luôn hy vọng cán bộ nhân viên trên cả nước sẽ hết lòng ủng hộ các hoạt động, để Trái Tim Đại Việt có thể đến với nhiều nơi, nhiều người hơn nữa.

Ban Biên tập