Đội xung kích trái tim Đại Việt – Người trẻ Việt mang trái tim lớn

23/05/2016

Với mong muốn hướng về cộng đồng, cùng sẻ chia và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tấm lòng nhân ái và kết nối những trái tim thiện nguyện trong xã hội, ngày 21/5/2016, Quỹ Trái tim Đại Việt – DaiViet Foudation chính thức ra mắt đội xung kích với slogan: “Người trẻ Việt mang trái tim lớn”


Các thành viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết của đội tình nguyện
 xung kích Trái tim Đại Việt
 

Đại Việt Group là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thương mại điện tử trong nước và khu vực. Cùng với sự nỗ lực không ngừng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, ban lãnh đạo luôn đặc biệt quan tâm xây dựng một tập thể có lối sống nhân văn, tích cực và hướng tới cộng đồng. Nhằm thực hiện được ngày càng nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện vì xã hội, Quỹ Trái tim Đại Việt - DaiViet Foundation được thành lập với mục đích vận động các nguồn tài trợ, đóng góp trong và ngoài công ty để phục vụ cho việc xây dựng và thúc đẩy sự phát triển văn hóa, giáo dục, nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em và cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận, ra đời dựa trên cơ sở nhân đạo và hoạt động với phương châm đóng góp cho sự phát triển cộng đồng, xây dựng một xã hội giàu lòng nhân ái.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Đại Việt thay mặt ban lãnh đạo đã có những chia sẻ nhằm biểu dương ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên, đồng thời công bố về sự ra mắt chính thức của đội xung kích và trao huy hiệu Quỹ cho những thành viên đầu tiên.


Bà Trần Thị Hồng Thúy - Phó Giám đốc công ty Cố phần CP Đầu tư và Công nghệ Đại Việt phát biểu

Đội xung kích Trái tim Đại Việt là cầu nối giúp truyền tải tấm lòng thiện nguyện của CBNV Đại Việt Group đến những người kém may mắn, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình và trao tặng quà đến những đối tượng cần được giúp đỡ trong xã hội. Điều làm chúng tôi ấn tượng nhất về những thành viên Đội xung kích là sự nhiệt thành rất giản đơn. Tất cả các bạn khi đăng kí tham gia đều xuất phát từ tấm lòng yêu cái thiện, muốn thể hiện sức trẻ bằng những hoạt động có ý nghĩa. Họ có cùng quan điểm sống đẹp, “tình cờ” gặp nhau tại Đại Việt và tập hợp tại đội xung kích để cùng nhau thực hiện những điều mà xã hội cần, đó là trao sự may mắn, nhân niềm tin và tạo nên sức mạnh cho những số phận kém may mắn, một hành trình tạo nên cơ hội cho tất cả mọi người. Hay đơn giản như một lời giới thiệu trong bản đăng ký: “Vì tớ còn trẻ, còn “máu”, nên “xin” một suất vào đội xung kích!”

Trong báo cáo kế hoạch thực hiện năm 2016, Quỹ sẽ tập trung vào các hoạt động xã hội hướng tới trẻ em như: Thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ tại bệnh viện nhi Trung ương (tháng 5); tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo (tháng 6); giao lưu, tặng quà tại một số điểm trường trên địa bàn các tỉnh vùng sâu vùng xa nhân dịp trung thu (tháng 9) và chương trình thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên Đán (tháng 12).

 
Ban lãnh đạo Công ty tặng hoa cho đội xung kích 

Đồng hành cùng với những chương trình lớn, quỹ Trái tim Đại Việt vẫn tiếp tục duy trì các hoạt động từ thiện thường niên như: Hỗ trợ cán bộ công nhân viên trong công ty có hoàn cảnh khó khăn, gặp biến cố trong cuộc sống; trao học bổng cho các em nhỏ dưới 15 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ cho những đối tượng gặp hoàn cảnh thương tâm; xây dựng tủ sách cho trường học tại các vùng quê nghèo… và một số chương trình từ thiện khác.


Các thành viên chụp ảnh kỷ niệm

Hi vọng rằng, sự ra đời của Quỹ Trái tim Đại Việt và đội tình nguyện xung kích sẽ góp phần thực hiện những mong muốn trong công tác từ thiện của tập thể CBNV Đại Việt Group. Chúng tôi tin tưởng với vai trò “Người truyền lửa”, những thành viên đội xung kích sẽ tổ chức được nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện để có thể chia sẻ, giúp đỡ và động viên những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để họ vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Bên cạnh đó, từ thiện là một hoạt động nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ nhân viên, BLĐ công ty mong muốn trái tim người Đại Việt sẽ được kết nối qua những hành động mang nghĩa cử cao đẹp, vì lợi ích cộng đồng, trở thành một sợi dây nối dài, lan tỏa những yêu thương đến toàn xã hội. 

Hà Nhung