“Năng lượng tích cực cho dân công sở” - Tưởng khó mà không khó

19/04/2018

Ngày 14/4 vừa qua, toàn thể CBNV Đại Việt Group chi nhánh TPHCM đã có một ngày trọn vẹn tham gia chương trình với chủ đề “Duy trì năng lượng tích cực cho dân công sở”. Trong suốt thời gian tổ chức, ấn tượng để lại là những nụ cười, sự phấn khởi, những thông tin hữu ích từ chia sẻ của diễn giả khách mời cùng sự gắn kết đến từ các “speaker” Đại Việt - er, và cả khép lại một ngày với những bài tập thư giãn nhẹ nhàng mang đến nguồn năng lượng tích cực.

Năng lượng tích cực có được từ đâu?

Đúng như chia sẻ ngay mở đầu buổi trò chuyện của diễn giả: “Chúng ta có thể kết nối với cả thế giới nhưng lại gặp khó khăn trong việc kết nối chính bản thân mình”, đôi khi công việc và những áp lực trong cuộc sống khiến không ít người tự thu hẹp bản thân với bạn bè, đồng nghiệp. Chính những suy nghĩ và thái độ thiếu tích cực đã ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc, khả năng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống không chỉ với mỗi cá nhân mà còn “lây lan” đến những người xung quanh. Vậy nên, làm thế nào để xây dựng nguồn năng lượng tích cực? Đây cũng chính là câu hỏi của nhiều CBNV khi tham gia chuỗi hoạt động lần này của Đại Việt Group.

Chia sẻ tại talkshow, khách mời - thạc sĩ tâm lý Nguyễn Thị Tâm đã mang đến nhiều thông tin hữu ích để giải quyết mối quan tâm này. Đặc biệt thạc sĩ đã  chỉ ra mối liên hệ giữa sức khỏe thể lý và tâm lý, nguyên tắc để nuôi dưỡng “tinh thần khỏe mạnh”, sản sinh năng lượng tích cực, giúp cho CBNV có thêm  góc nhìn khác về một cơ thể khỏe mạnh. Đó không chỉ là khỏe về thể chất mà còn phải có một “tinh thần khỏe” – lạc quan và tích cực. Trước hết, chăm sóc sức khỏe chính là học cách yêu thương bản thân, tự hào về những gì mình làm và luôn ý thức được giá trị bản thân. Hành động này bắt đầu từ những thói quen rất nhỏ như giữ một cuộc sống thật sự thoải mái, biết xây dựng, đặt niềm tin vào bản thân và người khác hay chỉ đơn giản là biết cách chia sẻ, quan tâm đến mọi người. Bên cạnh đó, thạc sĩ cũng chỉ ra các vấn đề về tâm lý mà dân công sở hay gặp và  hướng giải quyết để cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Từ đó hình thành bầu không khí tích cực lan tỏa tại môi trường làm việc.

Duy trì năng lượng tích cực như thế nào?

Không chỉ dừng lại ở những thông tin hữu ích về việc xây dựng năng lượng tích cực, minitalk vào buổi chiều cùng ngày còn mang đến cho CBNV những câu chuyện  thú vị  do chính người Đại Việt chia sẻ, đó là: anh Nguyễn Trọng Sơn - người đàn ông vui vẻ "trông thế nhưng không phải thế", chị Lê Ngọc Minh Trâm - gái ế U30 và chị Phan Thị Thủy - chị gái mưa nhẹ nhàng như mưa Sài Gòn.. Với những câu chuyện đời rất thật và thú vị, sự chia sẻ thẳng thắn của các khách mời đã đem đến một không gian cởi mở, gần gũi và tăng tính kết nối giữa các CBNV. Sau mỗi phần chia sẻ, có những nụ cười sảng khoái không ngớt, có những tràng pháo tay rất “có lương tâm” (diễn giả) hay những giây phút trầm lắng vì một câu chuyện cần được cảm thông, đó đều là những nguồn năng lực tích cực được truyền từ 1 người đến mọi người trong suốt minitalk..

Ngay sau màn “đối thoại” cuốn hút, toàn bộ CBNV tham gia đã cùng nhau trải qua  bài tập luyện thư giãn nhẹ nhàng và lắng nghe những thông tin tư vấn dinh dưỡng từ các chuyên gia. Đây cũng là lần đầu tiên CBNV được học cách “uống nước bằng cả trái tim”, trải qua cảm giác tĩnh tâm cùng đồng nghiệp , biết cách vận động để nuôi dưỡng nội lực và từ đó gắn kết các  thành viên với nhau. Chưa dừng lại ở đó, những thông tin được chia sẻ, những bài tập luyện, thiền ngắn đã kéo mọi người lại gần nhau hơn, hiểu thêm về kiến thức chăm sóc sức khỏe, không chỉ cho mình mà còn cho gia đình, đồng nghiệp.

Nhìn chung, chuỗi chương trình đã mang đến cho CBNV tại chi nhánh TPHCM những trải nghiệm mới, có cơ hội tích lũy thêm kiến thức để xây dựng một tinh thần lành mạnh hơn và tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân cũng như  những người xung quanh. Đây chắc hẳn là trải nghiệm mới mẻ mà đã rất lâu rồi chi nhánh TP HCM mới có cơ hội tận hưởng..  Một năng lượng tích cực sẽ giúp tăng sự hưng phấn, vui vẻ, yêu đời, đầu óc sáng suốt. Không chỉ vậy nguồn năng lượng này còn tạo sự tự tin, đưa đến những hành động tích cực, sáng tạo, kết nối và lan tỏa tất cả mọi người. Chính vì vậy BLĐ Đại Việt Group hy vọng, chuỗi chương trình đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và tiếp thêm  năng lượng để CBNV hoàn thành công việc, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống vàtận hưởng một cách trọn vẹn nhất những phút giây trong cuộc đời mình.

Dưới đây là một vài hình ảnh được ghi lại tại chương trình: