Người Đại Việt học cách quản trị năng lượng để cân bằng yêu thương

19/09/2018

Ngày 11/8 vừa qua, CBNV Chi nhánh HCM và các chi nhánh Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia chương trình talkshow với chủ đề “Cân bằng năng lượng yêu thương” cùng Tiến sỹ Tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao. Sau khi kết thúc talkshow, CNBV đã cùng nhau tham dự mini gameshow Rung Chuông Vàng lần đầu tiên được tổ chức tại ĐVG trong không khí vô cùng sôi động và hào hứng.

Định nghĩa về hạnh phúc – bánh xe của bạn có đang lăn đều?

Mở đầu chương trình, CBNV Đại Việt đã được trải qua bài test thú vị nhằm khảo sát về những yếu tố sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc. Tuy mỗi người có những tiêu chí khác nhau nhưng tựu chung lại, những yếu tố phổ biến nhất là: Gia đình, tình yêu, công việc, tiền bạc, tài sản, sức khỏe, thời gian dành cho bản thân, sự tự do…

Đó cũng chính là những mắt xích quan trọng của bánh xe cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, mỗi người lại lựa chọn cho mình một yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công. Đây cũng là lúc mà bánh xe cuộc đời xảy ra nhiều mâu thuẫn, thậm chí sẽ chẳng bao giờ lăn nổi một vòng khi yếu tố này được coi trọng hơn yếu tố khác, yếu tố A thừa thãi còn B lại quá thiếu thốn, thứ được quan tâm nhất cũng đồng nghĩa trở thành gánh nặng nhất. Lúc này, thứ mà chúng ta cần đến là sự cân bằng và quản trị tốt.

6 quan niệm sai lầm đang giới hạn hạnh phúc của bạn

Trong chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao đã chỉ ra 1 số quan niệm sai lầm trong tình yêu và cuộc sống gia đình khiến bạn đang giới hạn niềm hạnh phúc của chính mình. Đó cũng là kiến thức quan trọng mà người Đại Việt quan tâm, nhất là với những người trẻ.

  • Quan niệm: “Gia đình là số 1”

Đây là quan niệm không sai! Bởi công việc, tiền bạc có quan trọng thế nào đi chăng nữa nhưng cũng có lúc rời bỏ ta, chỉ riêng gia đình là chỗ dựa vững chắc nhất. Nhưng cách mà hầu hết mọi người áp dụng nó khi đứng trước những cân nhắc, những thực tế đang khiến quan niệm đó trở nên sai lầm! Gia đình là số 1 không nên được xem là lý do để con người chịu đựng mọi hoàn cảnh, hay lệ thuộc vào nó để sống.

  • Quan niệm: Cân bằng giữa gia đình và công việc là “cân bằng thời gian” dành cho mỗi bên

Mỗi người chỉ có 24h trong một ngày để giải quyết tất cả các vấn đề của mình. Chúng ta không thể nào chi li sắp xếp từng phút từng giờ là để dành cho việc gì, dành cho ai. Vậy nên bạn cần có kỹ năng phân bổ và quan trọng nhất là đảm bảo chất lượng của mỗi khoảng thời gian bạn có khi tiếp xúc với gia đình hoặc công việc.

  • Quan niệm: Công việc phải “vui” mới làm

Ngày nay. các bạn trẻ thường xuyên chán việc, nhảy việc và giải thích cho hành động này bằng một lý do vô thưởng vô phạt: “Chán!”. Chán sếp, chán việc, đồng nghiệp không “vui”… Đó là một quan niệm sai lầm bởi công việc nào cũng có những điều tích cực và tiêu cực. Bạn phải tự “push” bản thân mình tìm ra được những giá trị tốt thì năng lượng của bạn dành cho công việc mới được sạc đầy.

  • Quan niệm: Tình yêu là phải rung động hoàn toàn mới yêu

Một người yêu hoàn hảo, một tình yêu “không tì vết”… dường như là những quan niệm xa vời trong thời đại ngày nay. Ai cũng có mặt tốt, ai cũng có những điểm xấu, hãy biến tình yêu trở thành công cụ để hoàn thiện bản thân mình từng ngày chứ không phải để chỉ trích và “bắt lỗi” nhau để rồi đổ vỡ.

  • Quan niệm: Hôn nhân là do số phận

“Tại số rồi!”, “Duyên số đấy” là những câu nói hết sức quen thuộc khi chúng ta rơi vào  tình trạng “sự đã rồi”. Nên nhớ rằng thời đại ngày nay, hôn nhân là sự lựa chọn tự nguyện của mỗi người, chúng ta có quyền lựa chọn. Đừng bao giờ đổ lỗi cho số phận nếu như đã biết trước mà vẫn quyết định “theo lao”.

  • Quan niệm: Hôn nhân = trách nhiệm

Đây chính là quan niệm bào mòn tình yêu khi 2 người đã tiến tới hôn nhân. Năng lượng dành cho hôn nhân chủ yếu đến từ tình yêu. Vì vậy đừng quá lệ thuộc vào cụm từ gọi là trách nhiệm mà hãy để tình yêu hâm nóng trái tim và vun đắp cho gia đình nhỏ của mình luôn đong đầy yêu thương nhé!

Bí quyết sở hữu 1 bánh xe cuộc đời tròn vẹn và lăn đều, lăn êm?

TS Tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao chia sẻ, tất cả những quan niệm sai lầm trên đã và đang trở thành 4 đám mây che phủ bầu trời hạnh phúc của bạn, trở thành những vật cản khiến cho bánh xe cuộc đời không thể lăn êm ả theo cách mà bạn muốn. Đó là: Suy nghĩ tiêu cực, Niềm tin giới hạn, Cảm xúc tiêu cực và Mâu thuân nội tâm. Vậy để sở hữu 1 bánh xe cuộc đời tròn vẹn chính là xóa tan từng đám mây ra khỏi bầu trời của bạn!

Có câu nói : “Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận.” Chúng ta phải tạo ra năng lượng và cân bằng năng lượng mà chúng ta có, có năng lượng và sử dụng năng lượng đúng cách thì bầu trời hạnh phúc trong tâm hồn sẽ rộng mở. Tất nhiên, kỹ năng “quản trị năng lượng” không hề đơn giản chút nào.

Con người 2 nguồn năng lượng chính: Năng lượng thể chất và Năng lượng tinh thần, trong đó có mục đích sống và cảm xúc. Xin đừng coi thường năng lượng thể chất bởi nếu không có “thực” thì không bao giờ vực nên “đạo”. Vì vậy, TS. Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao nhấn mạnh, đối với dân văn phòng, đừng bao giờ bỏ qua bữa sáng, giấc ngủ trưa và thời gian vận động cần thiết hàng ngày. Khi năng lượng thể chất luôn được “nạp” và điều chỉnh hợp lý, chúng ta sẽ có cách để phân bổ nó cho công việc, cho tình yêu, gia đình… Và từ đó sẽ tạo ra một nguồn năng lượng tinh thần tích cực, là nguồn “điện” mạnh hơn bất cứ loại thuốc nào để chúng ta làm việc và sống hạnh phúc mỗi ngày. Hãy nhớ rằng: Tình yêu và gia đình là những yếu tố thật sự quan trọng giúp bạn kích hoạt bộ máy sản xuất năng lượng trong con người mình.

Người Đại Việt “nạp năng lượng” bằng thử thách gameshow Rung chuông vàng by DaiViet Group

Sau khi kết thúc chương trình talkshow vô cùng bổ ích và ý nghĩa, gia đình Đại Việt tại Hồ Chí Minh cùng CN Bình Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai cùng hào hứng tham gia mini gameshow Rung chuông vàng lần đầu tiên được tổ chức tại Đại Việt.

100 thí sinh nhà ĐVG cùng chiếc “bảng vàng” của mình đã vượt qua những câu hỏi hóc búa để tìm ra nhà vô địch. CBNV chia sẻ trong cuộc thi, có những câu hỏi cực kỳ gần gũi với người Đại Việt, lại có những câu hỏi chưa từng nghe tới đã khiến cho không khí của cuộc thi có nhiều cảm xúc. Dù đã có lúc rơi vào tình trạng “vườn không nhà trống” do các thí sinh bị loại hết trong vòng “1 nốt nhạc”, nhưng với tinh thần “chơi hết sức - cứu cũng hết mình”, cuối cùng BTC cũng đã tìm ra người sở hữu chiếc chuông vàng Đại Việt lần đầu tiên trong “lịch sử”. Không khí hội trường còn được “hâm nóng” với những tiết mục văn nghệ gần gũi và sôi động cùng tinh thần càng chơi càng “máu lửa” của người Đại Việt. Kết thúc chương trình, bạn Mai Trung Hiếu – HieuMT (HCM quận 5) đã trở thành quán quân rinh chiếc chuông vàng Đại Việt, vị trí á quân thuộc về các bạn Trần Thị Ngọc Khuyên - KhuyenTTN (CN Vũng Tàu và Huỳnh Thị Lệ - LeHT (HCM quận 5).

Kết thúc một ngày dài nhưng năng lượng của ai cũng được sạc đầy chứ không hề tiêu hao - đó chính là cảm nhận của tất cả CBNV tham gia chương trình talkshow và mini gameshow của ĐVG. Hy vọng rằng qua buổi talkshow cùng chương trình gameshow “cây nhà lá vườn”, CBNV các chi nhánh đã có thêm 1 cơ hội gặp gỡ, học hỏi và cùng nhau trải nghiệm những khoảnh khắc đáng nhớ, để nguồn năng lượng tích cực này sẽ luôn được duy trì và lan tỏa khắp các CN trên toàn quốc của đại gia đình Đại Việt.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong chương trình được BTC ghi lại: 

BAN TỔ CHỨC