Người phụ nữ với vai trò đại sứ của bất động sản Việt Nam

09/12/2017

Luôn mong muốn kết nối giới kinh doanh bất động sản (BĐS) Việt Nam với thế giới và đóng góp cho thị trường phát triển bền vững, minh bạch cũng như đội ngũ kinh doanh BĐS có các kỹ năng để hướng tới hòa nhập toàn cầu, bà Liễu Nguyễn, Đại diện Việt Nam của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Mỹ đã có những hoạt động không ngừng nghỉ. Nỗ lực của bà đã được đền đáp khi Hiệp hội BĐS Mỹ chính thức thông qua quyết định chọn Việt Nam là nước sẽ tổ chức Hội nghị BĐS Quốc tế vào năm 2018.

Kinh doanh BĐS hướng đến toàn cầu là xu thế mới mà các tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh BĐS trên toàn thế giới đang hướng tới. Chính vì vậy, sự ra đời của Hội nghị thượng đỉnh và Triển lãm BĐS quốc tế - International Real Estate Conference (IREC) đã trở thành cơ hội “không thể bỏ lỡ” để xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp, kết nối và mở rộng kinh doanh BĐS trên phạm vi toàn cầu. Hội nghị được thực hiện lần đầu tiên vào năm 2015 ở Manila, Philippines, lần thứ 2 tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2016 và tại Bangkok, Thailand vào tháng 8/2017 vừa qua với sự trợ giúp của đối tác chiến lược là Hiệp hội BĐS Mỹ (NAR).

Tháng 11/2017, Hiệp hội BĐS Mỹ (NAR) chính thức công bố Việt Nam sẽ là quốc gia tiếp theo đăng cai IREC 2018 với sự tham gia của nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia, Philippin, Singapo, Thái Lan và Đài Loan... Việc thành công đưa 1 sự kiện lớn như vậy về Việt Nam không thể không kể đến công sức vận động hành lang tích cực của Đoàn đại biểu Hiệp hội BĐS Việt Nam, đặc biệt là bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Việt Nam của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Mỹ, cũng là người đã góp phần thực hiện thành công IREC do NAR tổ chức trên toàn cầu.

Đại sứ của bất động sản Việt Nam
Bà Liễu Nguyễn - Đại sứ Việt Nam của Chủ tịch Hiệp hội BĐS Mỹ

Trao đổi với phóng viên của Batdongsan.com.vn, bà Liễu chia sẻ: “Quá trình 1 năm vừa qua, chúng tôi phải trải qua nhiều sự cạnh với không chỉ những chỉ những nước trong Châu Á mà cả các quốc gia tại Châu Mỹ Latin vì họ cũng như tôi, đều muốn mang IREC 2018 về nước mình.”

Cuối tháng 6/2017, bà Liễu Nguyễn cũng chính là cầu nối quan trọng giữa Batdongsan.com.vn và Hiệp hội môi giới quốc gia Mỹ NAR để tổ chức thành công chương trình đào tạo đặc biệt “Chuyên viên kinh doanh bất động sản cao cấp” do ông Steve Brown - cựu chủ tịch NAR (nhiệm kỳ 2014) trực tiếp giảng dạy tại cả HN và TP.HCM với gần 2,000 khách mời tham dự.

Bà Liễu cũng là một trong những nhân vật đã kết nối đoàn "Vietnam Road Show" của 6 tỉnh thành Hà Nội, Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Quảng Trị và Thái Nguyên qua buổi hội thảo tháng 7/2017 vừa qua tại Bắc Virginia và đó là lần đầu tiên một tiểu bang Hoa Kỳ ký biên bản ghi nhớ (MOU) với Việt Nam để kết nối 2 bên thông qua phát triển kinh tế.

Hội nghị IREC 2017Đoàn Việt Nam tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực BĐS trong Hội nghị IREC 2017

Từ tháng 11/2006, bà Liễu hoạt động và làm việc trong vai trò một nhà môi giới thương mại, môi giới kinh doanh cũng như một chuyên viên kinh doanh BĐS cao cấp tại Westgate Realty Group, Inc. Airborne Express là nơi bà phát triển một cách chuyên nghiệp trong nhiều chức vụ quốc tế quan trọng, từ Quản lý Dịch vụ Quốc tế (Vùng Trung Đại Tây Dương) cho đến vai trò là Giám đốc quốc gia của 4 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar trong vòng 8 năm. Trong khoảng thời gian này, bà thực hiện điều phối hoạt động tại bốn quốc gia Đông Nam Á, tái cấu trúc các chiến lược, đảm bảo chất lượng dịch vụ và đáp ứng sự hài lòng của khách hàng. Với khả năng lãnh đạo tài tình, bà là người phụ nữ đầu tiên trong tổng số 27,000 nhân viên của một công ty có hơn 50 năm lịch sử phát triển được tuyển chọn cho vị trí điều hành ở nước ngoài, đồng thời thành công trong việc mở văn phòng tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Hiện tại, bà Liễu đang là đại diện của Việt Nam tại Hiệp Hội môi giới BĐS Mỹ NAR – một trong những hiệp hội ngành nghề lớn nhất tại Hoa Kỳ, với khoảng 1.3 triệu hội viên, trên 1000 chi hội trên khắp Hoa Kỳ và hơn 60 nước cộng tác trên thế giới. Không chỉ vậy, bà còn là Thành viên Hội đồng tư vấn Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNARP), là Chủ tịch HĐQT của VietAmCham (Phòng Thương mại Quốc gia Hoa Kỳ), thành viên của Hội đồng Quản trị sáng lập Hiệp hội BĐS Châu Á (AREAA)…
Bà Liễu Nguyễn cùng cựu chủ tịch NAR - Steve Brown trong chương trình đào tạo “Chuyên viên kinh doanh bất động sản cao cấp” do Batdongsan.com.vn tổ chức

Với mong muốn mang lại những thông tin tổng quan về tình hình BĐS thế giới, phân tích và dự báo những xu hướng đầu tư BĐS của thị trường Việt Nam và cả thế giới năm 2018 dành cho giới đầu tư và kinh doanh BĐS tại Việt Nam, bà Liễu Nguyễn sẽ có buổi tham luận cùng các chuyên gia hàng đầu khác trong lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng và kinh doanh BĐS tại “Hội thảo Thị trường Bất động sản Việt Nam 2017 – 2018: Toàn cảnh và Dự báo” - ngày 9/12 tại HN và trong “Hội nghị Bất động sản Việt Nam - Viet Nam Real Estate Summit - VRES 2017” vào ngày 13/12 tại TP.HCM do Batdongsan.com.vn tổ chức. 

Thanh Hà