Những nguyên tắc để thành công dành cho nhà môi giới BĐS

21/10/2017

Trong lĩnh vực môi giới bất động sản, luôn có những công thức, nguyên tắc nhất định giúp các môi giới bán hàng thành công.

Nằm trong chuỗi sự kiện đào tạo kiến thức môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chương trình thứ 8 của Expert Talk – “Công thức tối ưu để trở thành nhà môi giới thành công” do Batdongsan.com.vn tổ chức đã diễn ra vào sáng 20/10 tại Q.1, Tp.HCM. Sự kiện có sự tham gia của 2 chuyên gia cấp cao đến từ Tập đoàn BĐS Era Singapore và hơn 500 môi giới, lãnh đạo doanh nghiệp BĐS Việt Nam.  

Theo ông Roy Chong, Giám đốc khối cấp cao Tập đoàn BĐS Era Singapore, muốn thành công, trước tiên nhà môi giới phải hành động. Phải làm những việc khó hơn bình thường và phải học hỏi, bắt chước từ nhiều người thành công chứ không phải một người thành công.


Theo ông Roy Chong, Giám đốc khối cấp cao Tập đoàn BĐS Era Singapore,
muốn thành công, trước tiên nhà môi giới phải hành động

Nói về bản chất “trò chơi” bán hàng trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay, ông Roy chỉ ra quy luật bán hàng 80/20. Trong đó, ông nhấn mạnh đến sự khác biệt giữa những môi giới bán hàng giỏi và những môi giới bình thường. 20% những người bán hàng xuất sắc tạo ra 80% lượng tiền bạc. Ngược lại, 80% số người còn lại chỉ tạo ra 20% lượng tiền bạc. Theo đó, muốn trở thành người bán hàng giỏi phải biết tạo cho mình những nguyên tắc nhất định, từ đó mới nảy sinh cơ hội và thay đổi được kết quả bán hàng. Ông Roy nhấn mạnh bản thân môi giới phải là những người nhìn rõ nhất nền tảng của chính mình, đưa ra được chiến lược cụ thể và cố gắng thực hiện chúng trong thời gian ngắn nhất. Đặc biệt, người bán hàng giỏi phải biết tận dụng tối ưu kỹ thuật bán hàng cơ bản, đọc vị được người khác.

Thực chất, theo phân tích của các diễn giả, để trở thành một nhà môi giới thành công thì nhất định người bán hàng phải học hỏi từ yếu tố căn bản bản nhất của nghề nghiệp. Sự khác nhau là cách thức tiếp cận của mỗi người với những quy tắc, công thức nêu ra.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực BĐS, ông Roy Chong đã chỉ ra công thức tối ưu để giúp môi giới thành công trong lĩnh vực này. Đầu tiên, nhà môi giới phải xác định được giá trị bản thân và có niềm tin vào điều đó. Sau đó, phải có mơ ước nghề nghiệp. Ông Roy luôn nhấn mạnh “nếu người không có ước mơ nghĩa là không làm được điều gì cả”. Song song với ước mơ là đề ra mục đích -  chiến lược - kế hoạch hành động. Trong đó, ông khẳng định, yếu tố quan trọng nhất trong chuỗi công thức thành công là triển khai hành động. Theo ông Roy Chong, muốn thành công hơn đối thủ thì phải làm gấp 10 lần đối thủ. Muốn thành công thì phải hành động kiên trì và dùng nhiều cách để thành công chứ không phải một cách duy nhất.


Hơn 500 môi giới, lãnh đạo doanh nghiệp BĐS Việt Nam đã tham gia chương trình

Trong quá trình chia sẻ về công thức tối ưu hóa thành công, ông Roy cũng chỉ ra, muốn trở thành nhà môi giới thành công thì người bán hàng phải biết xây dựng và tận dụng tốt mối quan hệ, học hỏi những người thành công trước đó, phát triển tối ưu năng lực cá nhân …

Trong chương trình, các diễn giả đến từ Singapore cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích để giúp các môi giới Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hóa bản thân, tạo dựng hình ảnh đáng tin cậy trong mắt khách hàng. Ông  Marcus Chu, Giám đốc Điều hành Tập đoàn BĐS Era Singapore cho hay: “Môi giới Việt Nam cần nâng cao kỹ năng mềm để hỗ trợ tối ưu cho khách hàng. Đồng thời chủ động tìm kiếm những gì mình chưa biết, tập trung nâng cao kiến thức để chuyên nghiệp hóa bản thân trước bối cảnh hội nhập.

Đồng quan điểm, ông Roy Chong cho rằng: “Môi giới Việt Nam đa số còn rất trẻ và ham học hỏi, có tiềm năng. Tuy nhiên, làm môi giới là phải luôn nâng cao kỹ năng mềm và hành cộng quyết liệt mới có thể thành công được”.

Đánh giá về chuỗi chương trình Expert Talk do Batdonsan.com.vn tổ chức, ông Phạm Thanh Tuấn, CEO Tập đoàn BĐS Era Việt Nam cho biết: “Tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp và hữu ích của chuỗi chương trình đào tạo của Batdongsan.com.vn. Tôi mong những sự kiện như này sẽ tiếp tục được tổ chức nhiều hơn nữa giúp môi giới có môi trường học hỏi và cọ sát thực tế”. Theo ông Tuấn, chương trình Expert Talk còn giúp chủ đầu tư, đơn vị môi giới giảm thiểu thời gian đào tạo nhân viên, mang lại hiệu quả rõ nét trong công việc. 

Phương Nga