VRES 2018 và những thông tin đáng chú ý nhất về thị trường BĐS Việt Nam

17/11/2018

Hội nghị Bất động sản Việt Nam (Vietnam Real estate Summit – VRES 2018) sẽ lần lượt diễn ra tại Tp.HCM và Hà Nội. Sự kiện bất động sản lớn nhất năm này sẽ đem đến những thông tin gì đáng chú ý cho nhà đầu tư, chuyên gia và doanh nghiệp bất động sản?

Thông tin đáng chú ý đầu tiên mà Hội nghị đưa ra liên quan đến bất động sản công nghiệp Việt Nam. Cụ thể, chính quyền ông Donald Trump vừa tuyên bố áp thuế 10% lên quy mô hàng hóa trị giá 200 tỷ USD, và mức thuế này sẽ còn tăng lên 25% vào đầu năm 2019. Tuyên bố được đưa ra ngay sau quyết định áp thuế 25% đối với 50 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc vào tháng 9/2018 vừa qua. Động thái leo thang căng thẳng thương mại này của Mỹ - Trung có thể gây tác động trực tiếp và gián tiếp với Việt Nam.

Ngoài những ảnh hưởng rõ rệt trên khối ngành sản xuất tiêu dùng như dệt may, da giầy… thì ngành bất động sản mà cụ thể là bất động sản công nghiệp tại Việt Nam được giới chuyên gia dự đoán sẽ có những sự ảnh hưởng nhất định. Đó sẽ là sự dịch chuyển của những doanh nghiệp sản xuất lớn ra khỏi thị trường Trung Quốc sang thị trường các quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam.

VRES 2017
Hội nghị Bất động sản Việt Nam - VRES 2017 đã đón trên 1200 nhà môi giới,
nhà kinh doanh bất động sản cùng tham dự

Thông tin đáng chú ý tiếp theo là vấn đề phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam. Theo tiến sỹ Nguyễn Tường Văn - Cục trưởng Cục Phát triển Đô thị (Bộ Xây dựng), sau hơn 30 năm đổi mới kinh tế, hệ thống đô thị Việt Nam đã và đang phát triển cả về lượng và chất. Cả nước đã có 813 đô thị với tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt 37,5% (năm 2017). Quá trình đô thị hóa tăng nhanh trên cả nước đang đòi hỏi một quy chuẩn đô thị thông minh (smart city) hay còn gọi là đô thị 4.0 để bắt kịp với đà phát triên đô thị của nhiều quốc gia khác trên thế giới trong kỷ nguyên số.

Với sự hiện hữu rõ rệt của xu thế “toàn cầu hóa”, 2018 là năm đã chứng kiến sự rót vốn mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp/nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường bất động sản Việt Nam. Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài, 6 tháng đầu năm 2018 vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản đạt 5,54 tỷ USD, chiếm 27,3% tổng vốn đầu tư đăng ký. Với lượng vốn này, bất động sản là lĩnh vực hút vốn ngoại lớn thứ 2, chỉ sau công nghiệp chế biến, chế tạo. Và thị trường địa ốc Việt Nam đang trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

VRES
Khu vực trải nghiệm công nghệ trong ngành BĐS được khách hàng quan tâm tại VRES 2017

Tuy nhiên, rất nhiều chủ đầu tư, nhà môi giới, nhà kinh doanh bất động sản Việt Nam còn chưa tiếp cận được với nhiều thông tin liên quan tới vấn đề này, nguyên nhân chủ yếu do nguồn thông tin tại Việt Nam còn chưa được hoàn toàn công khai.

Tại VRES 2018, nhiều thông tin quan trọng khác về thị trường bất động sản Việt Nam sẽ được hé lộ như “Đặc khu kinh tế và tác động tới thị trường bất động sản”; “Các mô hình phát triển bất động sản mới: Đại đô thị công nghệ, đô thị công nghiệp mới”; “Xu hướng phát triển các dự án chung cư thế hệ mới”; “Sự phát triển của ngành bất động sản trong kỷ nguyên số”…

Hội nghị Bất động sản Việt Nam – VRES 2018 là cơ hội lớn để những người tham gia nắm được thông tin tổng quan về các giao dịch đầu tư bất động sản nổi bật trong năm 2018 của nhà đầu tư nước ngoài, tiêu chí và “khẩu vị” các dự án được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm. Sự kiện do kênh thông tin Batdongsan.com.vn tổ chức lần lượt tại Tp.HCM vào ngày 6/12 và tại Hà Nội vào ngày 12/12.

Thông tin chi tiết, quý vị tham khảo TẠI ĐÂY.