/ Close

Môi trường làm việc

Kiên định theo đuổi những giá trị tốt đẹp dành cho con người, Đại Việt Group xác định việc xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho CBNV là một trong những sứ mệnh quan trọng của Công ty kể từ ngày đầu thành lập.

Bất cứ người lao động nào đã lựa chọn Đại Việt Group là nơi cống hiến và phát triển sự nghiệp sẽ được làm việc trong một môi trường công sở giàu tính nhân văn, đầy đủ về cơ sở vật chất với tinh thần năng động và hội nhập.

 

1. Đại Việt Group hội tụ những người lãnh đạo “có Tầm và có Tâm”

Thuộc thế hệ 7x & 8x – thế hệ tinh hoa của Việt Nam, các nhà lãnh đạo của Đại Việt Group hội tụ đủ sự tử tế và thấu hiểu về những khó khăn của thế hệ cũ, nhưng cũng đầy bản lĩnh và sự nhạy bén để nắm bắt xu hướng của thời đại mới. Ban lãnh đạo của Đại Việt Group luôn cọi trọng chữ “Nhân văn” trong mọi quyết định của mình, chỉ cần việc làm đó là vì CBNV thì sẽ làm tốt nhất trong khả năng có thể, còn nếu việc đó không tốt cho CBNV thì tuyệt đối không làm. Chính nhờ vậy mà các lãnh đạo luôn là điểm tựa vững chắc cho CBNV không chỉ về tinh thần mà còn ở hình mẫu phát triển bản thân. Quan trọng hơn cả, đội ngũ lãnh đạo cấp cao của Đại Việt còn là những người có tầm nhìn xa trông rộng, tư duy chiến lược nhạy bén, sáng suốt, đã dẫn dắt Đại Việt Group có những bước đi mạnh mẽ trên hành trình chiếm lĩnh thị trường và vươn ra thế giới.

2. Cơ hội học tập và thăng tiến

Một trong những mục tiêu mà Đại Việt Group luôn hướng đến, song hành với mục tiêu phát triển công ty đó là phát triển con người. Đối với người Đại Việt Group, cơ hội học tập và phát triển là công bằng như nhau. Không chỉ dừng lại ở các chương trình đào tạo với chuyên gia hay tài trợ đào tạo bên ngoài, Đại Việt Group còn có những hình thức học tập tối ưu hóa nguồn lực, trao cơ hội chia sẻ kiến thức và kỹ năng cho tất cả thành viên trong tổ chức. Tinh thần học tập không ngừng còn được đưa vào hệ văn hóa – giá trị cốt lõi của Đại Việt Group như một phẩm chất nền tảng của doanh nghiệp, đó chính là "Không ngừng Học hỏi và Sáng tạo". Cơ hội được làm việc với đồng nghiệp khắp các châu lục cũng tạo điều kiện giúp CBNV được trải nghiệm môi trường làm việc đa dạng phong phú, trau dồi kiến thức và kỹ năng tiệm cận với tiêu chuẩn nhân sự toàn cầu. Bên cạnh đó, Đại Việt Group luôn quan tâm tới lộ trình phát triển cho CBNV ngay từ khi bước chân vào Công ty. Các công tác đánh giá nhân sự thường xuyên được triển khai để từ đó có những kế hoạch đào tạo nâng cao năng lực, hướng đến phát triển một thế hệ nhân sự chất lượng cao và thế hệ lãnh đạo kế cận tài năng. Ở Đại Việt Group, mỗi nhân sự sẽ được phát triển cùng với sự phát triển của công ty.

 

 

3. Chính sách - Chế độ phúc lợi tối ưu

Với tinh thần nhân văn xuyên suốt trong mọi hoạt động, Đại Việt Group đã thiết lập cho mình một bộ chính sách - chế độ phúc lợi tối ưu, mang đến sự tin tưởng và thúc đẩy tinh thần làm việc cho CBNV. Tại Đại Việt Group, bên cạnh áp việc áp dụng các chính sách theo quy định của nhà nước, các CBNV còn được hưởng nhiều chế độ - chính sách hỗ trợ làm việc khác như: chế độ linh động đi muộn về sớm 30 phút, chính sách “ngày phép đặc biệt” cho bà bầu và phụ nữ có con nhỏ…, các chính sách thưởng linh hoạt theo kết quả kinh doanh, hiệu suất công việc, thưởng sáng kiến…


 

4. Hoạt động Văn hoá thường xuyên và ý nghĩa

Đại Việt Group luôn cam kết đem đến cho CBNV những điều kiện làm việc tốt nhất khả năng có thể, từ cơ sở vật chất cho đến đời sống tinh thần. Hệ thống văn phòng của Đại Việt Group trụ sở được set up tại các toà nhà tiêu chuẩn hạng A, được đầu tư xây dựng với thẩm mỹ cao và hệ thống phòng ốc đạt tiêu chuẩn văn phòng kiểu mẫu, hiện đại, tích hợp đa chứng năng với tiêu chuẩn cao. Trong thời gian làm việc và sinh hoạt tại công ty, CBNV được cung cấp đầy đủ trang thiết bị phục vụ công việc và thư giãn. Ngoài trang thiết bị đáp ứng nhu cầu công việc, tiện ích đặc biệt nhất mà Đại Việt Group mang lại cho CBNV là không gian để nghỉ ngơi, được vui chơi và tham gia các hoạt động từ vận động thể lực tới thư giãn giải trí... Không những thế, các hoạt động gắn kết lành mạnh và nhân văn cũng thường xuyên được tổ chức một cách sáng tạo và hấp dẫn tại văn phòng. Kể đến là các hoạt động vào ngày lễ, chương trình Sinh nhật công ty, hoạt động dành cho gia đình, Happy Hour hàng tháng, gian hàng tự giác, các câu lạc bộ, phong trào văn hóa, thể thao. Tất cả đã tạo nên một môi trường làm việc trẻ trung, sôi động, tạo động lực để CBNV gắn bó lâu dài với Công ty.

 

 

5. Tập thể gắn kết, tôn trọng và hợp tác

Đại Việt Group là một tập thể đoàn kết gồm những con người văn minh, luôn mong muốn và nỗ lực làm việc vì những điều tích cực nhất. "Đại Việt là Nhà" – Đây là câu slogan mà CBNV Đại Việt luôn thường nói về công ty. Làm việc trong một môi trường được xem như Gia đình thứ 2, mỗi cá nhân đều có thể an tâm sống và cống hiến hết mình, đóng góp cho sự phát triển hơn nữa Đại Việt Group cũng như kiến tạo lên những điều tốt đẹp hơn cho bản thân, cho cộng đồng và xã hội.